Tư vấn thủ tục BHXH

Tư vấn thủ tục BHXH

19/08/2021

TƯ VẤN THỦ TỤC BHXH

Nếu bạn đang có nhiều câu hỏi về chính sách Bảo hiểm xã hội mà chưa tìm được câu trả lời vậy thì  hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. QUẢNG CÁO TOP cam kết đồng hành cùng bạn để cùng nhau phát triển bền vững. 

Câu chuyện khách hàng:

1. Tôi năm nay đã 60 tuổi và đã tham gia BHXH tại Công ty được 10 năm và hiện tại tôi đã nghỉ việc tại Công ty? Vậy làm thế nào để tôi có thể tiếp tục đóng BHXH để được hưởng lương hưu?
QUẢNG CÁO TOP xin cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi. Điều kiện để hưởng lương hưu là thỏa cả 2 điều kiện: đủ tuổi hưởng lương hưu (Nam đủ 60, Nữ đủ 55 tuổi) và thời gian đóng BHXH tổi thiểu là 20 năm. Như vậy Chị hiện tại đã đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng số năm tham gia BHXH chưa đủ 20 năm, nên Chị chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu. Tuy nhiên, theo quy định của chính sách BHXH tự nguyện thì Chị  hoàn toàn có thể được hưởng lương hưu bằng cách tham gia BHXH tự nguyện và đóng tiền 1 lần cho 10 năm còn thiếu và được xem xét giải quyết chế độ ngay từ tháng thứ 2.

2. Hiện tại tôi là lao động tự do, không được ký HĐLĐ với Công ty, vậy có cách nào để tôi tham gia BHXH không ? Nếu được thì tôi đóng tiền ở đâu ?
Bạn hoàn toàn có thể tham gia BHXH Tự nguyện để được hưởng quyền lợi lương hưu giống như những lao động làm việc tại Công ty đang tham gia BHXH bắt buộc.
Bạn có thể đăng ký tham gia và đóng tiền qua các kênh sau: BHXH Quận Huyện, UBND Phường xã, Đại lý Bưu Điện, Đại lý thu BHXH Tự nguyện. 

Bài viết liên quan

Gia hạn Bảo Hiểm Y Tế online – Nhanh gọn – LH: 0904759015

Gia hạn Bảo Hiểm Y Tế online – Nhanh gọn – LH: 0904759015
Gia hạn Bảo Hiểm Y Tế online. ⚡Thủ tục nhanh gọn. 🚛Giao thẻ tận nhà. 🎁Tư vấn miễn phí. 📞Gọi ngay: 0904759015

HƯỚNG DẪN TRA CỨU THÔNG TIN BHXH

HƯỚNG DẪN TRA CỨU THÔNG TIN BHXH
Danh mụcTƯ VẤN THỦ TỤC BHXH   1. Tra cứu mã số BHXH – Bước 1: Click vào đường dẫn: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx – Bước 2: Nhập các thông tin: Tỉnh, Họ...

THÔNG BÁO: THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ ĐẠI LÝ THU CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TOP

THÔNG BÁO: THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ ĐẠI LÝ THU CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TOP
Danh mụcTƯ VẤN THỦ TỤC BHXH THÔNG BÁO: THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ ĐẠI LÝ THU CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TOP Địa điểm mới: + Địa chỉ 1: 82A Thống...
Đăng Ký Dịch Vụ Quảng Cáo
Tặng ngay Website miễn phí!

    Chọn Dịch Vụ:

    HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

    Tư Vấn Dịch Vụ 0933 016 039
    Hỗ Trợ Khách Hàng 0966 603 082
    0933.016.039