6 cách khác nhau mà thiết kế web đáp ứng sẽ có lợi cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn

6 cách khác nhau mà thiết kế web đáp ứng sẽ có lợi cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn

13/07/2020

[ad_1]

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Google vào tháng 10 năm 2016, khoảng 40% người dùng internet tìm kiếm chỉ sử dụng điện thoại thông minh của họ. Trình duyệt di động rõ ràng đã vượt qua trình duyệt máy tính để bàn là lựa chọn đầu tiên cho hầu hết người dùng internet.

Điều này làm cho thiết kế web đáp ứng không chỉ là một lựa chọn mà là một điều cần thiết trong thế giới hiện đại ngày nay. Nếu không kết hợp thiết kế web đáp ứng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn, bạn không thể mong đợi xếp hạng của mình tăng lên.

Thiết kế Web đáp ứng là gì?

Matt Cutts từ Google cung cấp cho chúng tôi một định nghĩa phi kỹ thuật tuyệt vời: “Thiết kế đáp ứng chỉ có nghĩa là trang hoạt động hoàn toàn tốt cho dù bạn truy cập URL của trang web bằng trình duyệt trên máy tính để bàn hay bạn truy cập URL đó bằng trình duyệt trên thiết bị di động, mọi thứ sẽ được bán lại, và kích thước trang sẽ được tính đến. “

Tại sao lưu lượng truy cập di động quan trọng cho chiến lược tiếp thị của bạn?

Thiết lập một trang web có độ phản hồi cao không chỉ làm giảm sự phụ thuộc của bạn vào các tài nguyên đang được sử dụng để bảo trì mà còn cung cấp nhiều lợi ích Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm có giá trị. Một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh bằng cách cho phép bạn trở thành công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa.

1. Curtails Nội dung trùng lặp

Một số người chọn để có được một trang web di động riêng cho doanh nghiệp của họ thay vì sử dụng thiết kế trang web đáp ứng. Điều này sẽ yêu cầu sử dụng một URL mới và sau đó sao chép nội dung của bạn trên cả hai trang web. Bạn có thể tránh trùng lặp nội dung bằng cách chọn một thiết kế trang web đáp ứng di động. Điều này giúp thúc đẩy SEO của bạn, vì nội dung trùng lặp trên một số trang sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

2. Cải thiện khả năng sử dụng trang web

Để đánh giá giá trị của trang web cho người dùng, Google xem tổng thời gian dành cho các trang của trang web. Khi người dùng không thể điều hướng trang web của bạn, họ sẽ không mất nhiều thời gian để duyệt qua nó. Thiết kế web đáp ứng sẽ giúp người dùng dễ dàng xem qua trang web của bạn hơn. Điều này sau đó sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng nâng cao và tăng thời gian dành cho trang web của bạn. Hai trong số các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất bao gồm thời gian trên trang và trải nghiệm của người tiêu dùng, do đó, các trang web có thiết kế đáp ứng di động có khả năng được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

3. Tăng cường chia sẻ xã hội

Thiết kế web đáp ứng sẽ khuyến khích người dùng internet chia sẻ nội dung của bạn một cách dễ dàng thông qua các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Bằng cách sử dụng các nút phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng truy cập đối với họ, người dùng có thể chia sẻ nội dung nhanh hơn nhiều so với khi họ sử dụng máy tính để bàn.

4. Cải thiện tốc độ trang

Thời gian một trang để tải là một yếu tố xếp hạng chính. Các trang web mất ít thời gian để tải hơn được ưa chuộng bởi các công cụ tìm kiếm. Những trang web này cũng cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các trang có tốc độ tải chậm làm người dùng thất vọng và thường không xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Do đó, các trang web nên được tối ưu hóa để tải nhanh. Khi một trang web phản hồi trên thiết bị di động, nó sẽ tải nhanh hơn, đặc biệt là trên các thiết bị di động, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm và cải thiện trải nghiệm người dùng.

5. Tỷ lệ thoát ít hơn

Một khía cạnh khác của việc đánh giá trang web có giá trị như thế nào đối với người dùng là tỷ lệ thoát. Google nghiên cứu hành vi của người dùng và ghi chú về thời điểm người dùng vào một trang và rời khỏi nó. Khi Google diễn giải một khoảng thời gian rất ngắn dành cho trang web, đó là tín hiệu cho thấy người dùng không tìm thấy nội dung được trình bày trên trang web có liên quan hoặc đủ thú vị. Khi tỷ lệ thoát của trang web của bạn cao, Google sẽ điều chỉnh tiêu cực xếp hạng của bạn cho phù hợp.

6. Giảm sự phân tâm của người dùng

Nội dung và thiết kế đi đôi với nhau khi thu hút hoặc đánh lạc hướng người dùng. Nếu thiết kế trang web của bạn gây khó khăn cho người dùng điều hướng thì họ sẽ sớm rời đi. Khi bạn có thiết kế web đáp ứng di động, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy tất cả thông tin họ đang tìm kiếm mà không bị phân tâm bởi một thiết kế web không phản hồi.

[ad_2]

———————————————————————————-

Liên Hệ Dịch Vụ Thiết Kế Website theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TOP

Địa chỉ:

 • Trụ sở: 82A Thống Nhất, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • CN1: 41/10 Mai Lão Bạng, P14, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • CN2: 118/4A Phan Văn Hớn, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:

 • 0817.218.958 (Vinaphone)
 • 0933.016.039 (Mobifone)
 • 098.363.7870 (Viettel)

Email: [email protected]

Website: https://quangcaotop.com.vn

Bài viết liên quan

Làm thế nào chậm trễ trong việc nâng cấp lên thiết kế web đáp ứng cản trở doanh nghiệp của bạn?

Làm thế nào chậm trễ trong việc nâng cấp lên thiết kế web đáp ứng cản trở doanh nghiệp của bạn?
[ad_1] Các nhà tiếp thị ngày nay xem thiết kế web đáp ứng như một công cụ thiết yếu để cải thiện lưu lượng truy cập web và tăng nhóm...

Thiết kế Web đáp ứng Vs Mobile Web App: Điều gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Thiết kế Web đáp ứng Vs Mobile Web App: Điều gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?
[ad_1] Sự phát triển của điện thoại thông minh đã thực sự cách mạng hóa bộ mặt tiếp thị kỹ thuật số và do đó câu hỏi vẫn là điều...

Chính xác thì một thiết kế web tốt là gì?

Chính xác thì một thiết kế web tốt là gì?
[ad_1] Một thiết kế web tốt có tiềm năng thu hút khách truy cập và chuyển đổi họ thành người mua tiềm năng. Một trang web được cho là phục...
Đăng Ký Dịch Vụ Quảng Cáo
Tặng ngay Website miễn phí!

  Chọn Dịch Vụ:

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

  Tư Vấn Dịch Vụ 0933 016 039
  Hỗ Trợ Khách Hàng 0966 603 082
  0933.016.039